จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยเอกก็ได้จัดการกับไวรัสนี้อย่างเข้มงวด จนปัจจุบันทำให้ยอดผู้ติดเชื้อเริ่มลดลง

ล่าสุด อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จิตรกรชื่อดัง ได้บันทึกคลิปวิดีโอให้กำลังใจคนไทยทั้งประเทศ โดยได้กล่าวว่า

“สำหรับพี่น้องคนไทยที่รักทุกท่านนะครับผมอยากจะฝากว่า ตอนนี้พวกเราย่ำแย่กันไปหมดคนยากคนจนลำบากมาก ๆ รักประเทศไทยพวกเราต้องรักประเทศไทยต้องรักชาติบ้านเมืองของเรา

ทุกวันนี้ประเทศไทยเราดีแล้ว สำหรับเรื่องโรคระบาดเนี่ย พวกเราสามารถควบคุมกันได้ โดยประชาชนของเราเอง พวกเราโดยส่วนใหญ่ของประเทศคนไทยเราสุดยอดเลยว่าสุดยอดทุกฝ่าย

คนรวยช่วยคนจนครับ มีคนไทยหลายคนที่เอาข้าวออกมาเอาเงินไปแจก แล้วไม่ออกสื่อเยอะแยะไปหมด และนี่คือนิสัยของคนไทยชาวพุทธ ที่มีน้ำใจมีความเมตตา ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน อย่ารอรัฐบาลอย่าไปรอนู่นนี่ เราช่วยกันเองได้ แค่ประชาชนในประเทศช่วยประชาชนด้วยกันเองคนยากคนจน

ผมว่านั่นแหละคือสิ่งที่เป็นความสำเร็จที่ชัดเจนที่สุดไม่ต้องรอรัฐบาลเราช่วยกัน ผมต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน ที่ช่วยกัน เราจะเห็นเยอะแยะไปหมดที่คนไทยมีน้ำใจ ช่วยเหลือเกื้อกูลแก่คนยากคนจน

นี่คือความยิ่งใหญ่ของประเทศไทยของเรา ความอยู่รอดของประเทศไทยของเราคือประชาชน ประชาชนคือความอยู่รอดของประเทศ รัฐบาลช่างมันเถอะเดี๋ยวมันก็เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ไม่ต้องไปรออะไรมันมากต้องช่วยกันเอง

บ้านเมืองไทยของเราที่สามารถควบคุมโรคระบาดได้ อย่างดีเยี่ยม มาจากความสำนึกรับผิดชอบของประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ นี่คือสุดยอด เรารักประเทศของเรา ถ้าเราไปดูประเทศอื่นเขาตายกันเกลื่อนกราดไปหมด

ประเทศไทยของเราดีมาก ไม่มีจะกินเพื่อนบ้านให้ ไม่มีจะกินแบ่งปันให้ ประชาชนของเราแบ่งปันกันเอง ดีกว่ารอภาครัฐเชื่อผมนะครับ เพราะผมก็เชื่อท่าน เชื่อพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน ว่าเป็นคนมีน้ำใจ เป็นคนใจดีมีเมตตา

ขอบคุณหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลทุกโรงพยาบาลทุกภาคส่วนที่ช่วยเหลือดูแลคนเจ็บป่วย และขอบคุณพี่น้องคนไทยทุกคนที่ได้เกื้อหนุนคนไทยทุกคนขอบคุณที่ช่วยชาติบ้านเมืองขอบคุณครับ”