planilha de martingale opções binárias binary option trading dalam islam binary options with allied visa en que consiste la estrategia mixta opciones binarias books on binary option in hindi markets com binary options free binary options training

คำเตือนจากชาวอิตาลี ที่อยากเตือนสติชาวโลก ถึงความผิดพลาดที่เกิดขี้นกับพวกเขา

นี่เป็นคำเตือนจากชาวอิตาลีท่านหนึ่ง ที่อยากจะให้สติแก่ชาวโลกถึงความผิดพลาดที่เกิดขี้นกับพวกเขา

**************************

พวกเราเป็นชาวอิตาลี อาศัยอยู่ในเมืองมิลาน อยากจะเล่าให้ท่านฟังว่า……

ชีวิตพวกเราเป็นอย่างไรบ้างในตอนนี้ ภายใต้วันเวลาอันยากลำบากที่สุดจะพรรณา อยากให้ทุกท่านรับรู้ถึงความผิดพลาดของพวกเรา อันมีผลตามมาให้พวกเราในยามนี้

ขณะนี้พวกเราถูกกักบริเวณ พวกเราไม่มีอิสรภาพแม้แต่จะลงไปเดินเตร็ดเตร่บนท้องถนน  เพราะตำรวจจะตามจับพวกเรา ในฐานะที่ไม่ยอมอยู่ในที่กักกัน

ธุรกิจแทบทุกอย่างปิดตัวลง ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าใหญ่เล็ก ห้างสรรพสินค้า โรงหนัง โรงละคร ร้านอาหาร ร้านกาแฟไม่มีอะไรเคลื่อนไหวบนท้องถนน มันเหมือนเมืองร้างไม่มีผิด หรือนี่คือวันสิ้นสุดของโลกมนุษย์เรา

อิตาลี เปลี่ยนตัวเองจากช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา กลับกลายเป็นเมืองที่มืดมนเหมือนอยู่ในยามสงคราม  มันเต็มไปด้วยความสะพรึงกลัวในทุกแห่งหน ไม่เคยคิดเลยว่าชีวิตพวกของพวกเราจะต้องเดินมาถึงจุดนี้ ผู้คนล้วนพากันสับสนวิตกกังวลไปหมด

ความผิดอันมหันต์เกิดจากจุดเริ่มต้น คนที่ติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มแรกๆใช้ชีวิตชิวๆแบบปกติ ทั้งๆที่มีแบบอย่างที่น่ากลัวให้เห็นแล้วจากทางฝั่งเอเชีย

พวกเราไม่ใส่ใจ คงเดินเตร็ดเตร่อยู่ทุกสถานที่ ทุกซอกซอย ทำงาน กินข้าว ดูหนังดูละคร เชียร์กีฬา ทุกอย่างดำเนินไปอย่างไม่ระมัดระวัง นี่คือความผิดพลาดอันมหันต์ ที่ทำให้เหตุการณ์กลายเป็นไฟลามทุ่งในวันเวลาต่อมา

เราอยากเตือนท่านจากใจ จงรีบตื่นตัวตั้งแต่เริ่มแรก เพื่อปกป้องตัวคุณและคนที่คุณรักและห่วงใย

เชื้อโรคตัวนี้อันตรายมากๆถึงมากที่สุด มันพร้อมจะแทรกตัวเข้าไปในร่างเรา เราไม่สามารถมองเห็นมัน แต่มันอยู่ได้แทบทุกพื้นที่ที่เราสัมผัส

ที่นี่เรามีคนตายวันละร่วมๆสองร้อยคน และมันก็ทำท่าจะบานปลายเพิ่มมากขึ้น ไม่ใช่เพราะเราไม่มียาดีในเมืองมิลาน(แต่เราเชื่อว่าเรามียาที่ดีที่สุดในโลกด้วยซ้ำไป) นั่นเพราะสถานที่เราไม่เอื้ออำนวย สำหรับคนป่วยมากมายขนาดนี้

คุณหมอจะเป็นคนตัดสินใจว่าจะให้ใครอยู่ใครตาย ฟังดูโหดร้ายเหลือหลาย แต่คุณหมอและสถานที่ไม่สามารถรองรับได้จริงๆ ถ้าจะโทษก็ต้องโทษพวกเรากันเองที่ไม่ยอมใส่ใจ ทั้งๆที่ภัยพิบัติอันร้ายแรงที่สุดของมวลมนุษย์มายืนอยู่ตรงหน้าแล้ว

โปรดเรียนรู้จากความผิดพลาดของเรา เราเป็นเพียงประเทศเล็กๆ แต่เกรงว่าเรื่องนี้จะจบด้วยโศกนาฏกรรมอันใหญ่หลวงในที่สุด

โปรดฟังให้ดี……

อย่าไปในสถานที่ที่มีผู้คนหนาแน่น

พยายามใส่หน้ากากอนามัยเมื่อออกไปข้างนอก

ล้างมือให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้

ทิ้งช่วงห่างอย่างน้อยหนึ่งเมตรเมื่อต้องสื่อสารหรือใกล้ชิดกับผู้คน

ฟังคำเตือนจากกระทรวงสาธารณสุขให้มากๆ

แล้วอย่าลืมกินวิตามินซีสร้างภูมิคุ้มกันทุกๆวัน

 

อิตาลี ประเทศที่ถูกโดดเดี่ยว มันหมายถึงประชากรหกสิบล้านคนถูกกักกันบริเวณ

สิ่งเหล่านี้เลี่ยงได้แน่ถ้าเราไม่ชะล่าใจแต่แรก แล้วพวกเราก็ไม่มีทางรู้ว่า วันเวลาที่เลวร้ายครั้งนี้จะผ่านพ้นไปได้เมื่อไหร่

แม้แต่ชีวิตของเราเองและคนที่เรารัก สุดท้ายจะอยู่รอดปลอดภัยผ่านพ้นมันไปได้หรือเปล่า พวกเราไม่รู้ชะตากรรมจริงๆ

โปรดส่งต่อเพื่อเตือนสติกัน ก่อนที่พวกคุณจะเพลี้ยงพล้ำเหมือนอิตาลี

**************************

ห้องสมุดฟลิ้นท์ “ขจรศักดิ์”
แปลและเรียบเรียงจากบทความของคุณ Jsca

Optimized with PageSpeed Ninja