ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า มีร้องเรียนของประชาชนผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งมีการแชร์คลิปวิดีโอและรูปภาพของสาวจีนคนหนึ่ง

 

โดยระบุว่า สาวชาวจีนรายนี้นั่งรถทัวร์มาจาก กทม. และลงสระบุรี  ระหว่างนั่งบนรถมีการถุยน้ำลายเเล้วนำมาถูมือถูตามเสื้อผ้าตัวเอง

แล้วเอาน้ำลายป้ายทุกเบาะบนรถ เเละได้ขยับเปลี่ยนที่นั่งบนรถหลายตำแหน่ง หลังจากรถเข้ามาจอดที่ท่า และลงจากรถ

ซึ่งมีผู้เข้ามาเเจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เลยเข้าไปสอบถาม และได้เรียกรถสาธารณสุขเพื่อเข้ามารับไปตรวจหาเชื้อ COVID-19

แต่หญิงคนจีนไม่ยอมไปเเล้วบอกว่า อีกวันจะกลับจีน เเละได้เดินหนีไปจาก บขส. จนมีการเข้าจับกุมดังกล่าว

คนจีน

💥(คลิปๆ)เค้าแย่มาก!คนจีนนั่งรถทัวร์มาจากกทม.💥 💥ลงสระบุรี เอาน้ำลายป้ายทุกเบาะบนรถ🤨 😤มันคิดอะไรของมัน แพร่เชื้อโรครึ!!📌 👉ณ เวลา 17.00 น. บขส.สระบุรี มีผู้หญิงคนจีนนั่งจากกรุงเทพมาลงบขส.สระบุรี ระหว่างนั่งบนรถมีการถุยน้ำลายเเล้วนำมาถูมือถูตามเสื้อผ้าตัวเอง เเละได้ขยับเปลี่ยนที่นั่งบนรถหลายตำเเหน่ง หลังจากรถเข้ามาจอดที่ท่า เเละลงจากรถมีผู้หญิงเข้ามาเเจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เลยเข้าไปสอบถามละ ได้เรียกรถสาธารณสุขเพื่อเข้ามารับไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 แต่หญิงคนจีนไม่ยอมไปเเล้วบอกว่า อีกสองวันจะกลับจีน เเละได้เดินหนีไปจากบขส.สระบุรีไปทางสุขอนันต์(ขอบคุณเรื่องราวจาก FB:คุณนายเล็ก เตี๋ยวไก่)#คนจีนเค้าต้องการทำลายเรารึ_ถึงทำอย่างนั้น😤#แชร์ไป_ประจานพฤติกรรมมัน!📌#แชร์ให้ปลิวว่อนไปเลย😤😤😤

โพสต์โดย กู้ภัยสว่างสระบุรี จุดพระฉาย เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2020

 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวหญิงสาวรายนี้ไว้ได้แล้ว ซึ่งมีการแชร์ต่อในโลกออนไลน์ โดยระบุว่า  “จับกุมได้แล้ว!! ญ.จีนจะแพร่เชื้อจึงเดินทางรถทัวร์จากกทม.ไปสระบุรี ระหว่างอยู่บนรถ คายหมากฝรั่งขยำทิ้งลงพื้น ถุยน้ำลายใส่กระดาษทิ้งลงพื้น เปลี่ยนที่นั่งบนรถเพื่อถุยตลอดทาง แล้วจะหนีขึ้นรถไฟอีกเพื่อถุยน้ำลายอีก”

โดยขณะที่เจ้าหน้าที่นำตัวเข้ามาใน กทม.เพื่อตรวจหาเชื้อโควิท-19 เจ้าหน้าที่ได้บอกว่า

หญิงรายนี้นั่งรถไฟมาที่หัวลำโพง ระหว่างคุมตัว เขาถุยน้ำลายใส่ผม แน่นอนว่าอย่างที่เห็นผมจับเค้ากดลงพื้น เพื่อปิดปาก ตอนนี้รอทาง รพ.ศิริราช ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19