สำหรับสาวไทยคนไหนอยากได้แฟนเป็นชาวต่างชาติ ต้องเข้ามาอ่านเรื่องนี้เลย เมื่อหมู่เกาะแฟโร ของประเทศเดนมาร์ก กำลังประสบปัญหาขาดแคลนประชากรผู้หญิง

อีกทั้งปัจจุบันหนุ่มๆที่นี่ก็หาภรรยาจากแดนไกลกันมากขึ้น โดยเฉพาะจากประเทศไทยและฟิลิปปินส์

เกี่ยวกับเรื่องนี้ BBC ได้รายงานว่า  ปัจจุบันหมู่เกาะแฟโรต้องเผชิญกับปัญหาความไม่สมดุลกันระหว่างประชากรชายที่มีจำนวนมากกว่าประชากรหญิงหลายเท่าตัว

โดยเมื่อช่วงหลายปีก่อนหน้านี้หมู่เกาะแฟโร ก็ต้องเผชิญกับปัญหาขาดแคลนประชากรอันมากแล้ว เนื่องมาจากการกระจายตัวของคนรุ่นใหม่ ที่มักจะเข้าไปแสวงหาชีวิตและการศึกษาในเมืองใหญ่

โดยเฉพาะผู้หญิงมักจะย้ายไปตั้งถิ่นฐานที่ต่างประเทศ ทำให้ประชากรเกิดความไม่สมดุลกัน มีสัดส่วนจำนวนผู้หญิงน้อยกว่าผู้ชายถึง 2,000 คน

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผู้ชายบนเกาะแฟโรมีภาวะขาดแคลนประชากรหญิง ทำให้บรรดาผู้ชายท้องถิ่นต้องมองหาภรรยาจากแดนไกลอย่างแถบเอเชียมากขึ้น

โดยเฉพาะจากประเทศไทยและฟิลิปปินส์ เป็นเป้าหมายของหนุ่มชาวเกาะแฟโรเลยทีเดียว

จากรายงานระบุว่า ปัจจุบันมีผู้หญิงจากประเทศไทยและฟิลิปปินส์อาศัยอยู่ที่เกาะแฟโรมากถึง 300 คน ซึ่งอาจจะฟังดูเหมือนไม่มากมาย แต่หากเทียบกับประชากรบนเกาะที่มีทั้งหมดประมาณ 50,000 คน ถือว่าเป็นชนกลุ่มน้อยที่มีจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่เพิ่งย้ายมาอยู่ใหม่ อาจจะรู้สึกตกใจกับวัฒนธรรมที่แตกต่างของชาวแฟโร โดยที่เกาะแฟโรจะมีภาษาของตัวเอง มีวัฒนธรรมเรื่องอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น เนื้อแกะหมัก ปลาค็อดตากแห้ง รวมไปถึงการรับประทานเนื้อวาฬ หรือไขมันวาฬ และแมวน้ำเป็นบางโอกาส

อีกทั้งจะไม่มีการใส่สมุนไพรและเครื่องเทศในอาหารแบบชาวเอเชียเลย รวมไปถึงเรื่องสภาพอากาศ ความเย็นก็เป็นสิ่งท้าทายสำหรับหลายคน โดยอุณหภูมิสูงสุดในฤดูร้อนจะอยู่ที่ประมาณ 16 องศาเซลเซียส

 

ขอบคุณข้อมูลจาก BBC