วันนี้เราได้นำเรื่องราวของเจ้าตูบน้อยตัวหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกสุนัขที่มีความแปลกประหลาดและพิเศษรวมอยู่ด้วยกัน เพราะมีหางจิ๋วงอกขึ้นมากลางหัว แต่ก่อนที่จะกลายมาเป็นที่รู้จัก มันมีชะตากรรมที่น่าเศร้ามาก

 

โดยมันถูกเจ้าของใจร้ายนำมาทิ้ง ซึ่งไม่ทราบว่าด้วยเหตุผลใด แต่เคราะห์ดีที่ทางเจ้าหน้าที่กลุ่มองค์กรช่วยเหลือสัตว์ ไปพบมันอยู่กับสุนัขตัวใหญ่อีกตัวหนึ่ง จึงได้ช่วยพวกมันไว้

โดยเจ้าตูบน้อยอยู่ในสภาพบาดเจ็บ เท้ามีแผล คาดว่าเป็นสายพันธุ์ดัชชุนด์ ผสมเทอร์เรีย แต่ที่สะดุดตาจริง ๆ ก็คงจะเหมือนที่เห็น ๆ กันอยู่ นั่นก็คือ มีหางจิ๋วงอกออกมากลางหัว

ภายหลังจากทำการเอกซเรย์และตรวจเช็กร่างกายที่คลินิกสัตว์แล้ว ก็พบว่า หางจิ๋วกลางหัวของมันนั้น ไม่ได้เชื่อมต่อกับการทำงานใดๆ ในร่างกาย และมันไม่สามารถกระดิกหรือส่ายไป-มาเองเหมือนหางทั่วไปได้

 

ซึ่งหางปกติของมันก็ยังคงมีอยู่ และใช้การได้ปกติ แม้จะดูแปลกแต่ก็ไม่ใช่เรื่องแย่ เพราะเท่ากับว่า หางจิ๋วนี้เป็นความพิเศษที่ทำให้มันกลายเป็นลูกสุนัขที่เจ๋งสุด ๆ เท่าที่เคยพบมา

และเพราะรูปลักษณ์ที่พิเศษ ทำให้เจ้าตูบตัวน้อยนี้ได้รับฉายาว่า เจ้ายูนิคอร์นน้อย โดยภายหลังจากทางเจ้าหน้าที่นำภาพและคลิปความน่ารักไปโพสต์แชร์ในเพจทางโซเชียล ก็กลายเป็นที่สนใจของผู้คนจำนวนมาก ต่างพากันเอ็นดูและชื่นชม จนตอนนี้โด่งดังใหญ่แล้ว

 

อย่างไรก็ตาม หากในภายหลังพบว่าหางจิ๋วมันจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกาย ก็จำเป็นต้องตัดมันทิ้ง เมื่อเจ้ายูนิคอร์นน้อย เติบโตและแข็งแรงพอที่จะทนรับกับการผ่าตัดได้

แต่ทั้งนี้ หากพบว่าหางจิ๋วนี้ไม่เป็นปัญหาใด ๆ ก็จะเก็บมันไว้เช่นนี้ ซึ่งตอนนี้ทางสัตวแพทย์เผยว่า ยังไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องตัดความพิเศษนี้ออกไป

โดยเรื่องราวดังกล่าวนี้ ถูกเผยแพร่โดยเว็บไซต์เดอะซัน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นในรัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา

ที่มา onbnews