วันนี้จะมานำเสนอนวัตกรรมยานยนต์ที่มีชื่อว่าเป็นฝีมือคนไทยโดยแท้ ซึ่งเป็นข้อมูลที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก และนี่เป็นผลงานล่าสุดที่ทำเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ

 

นั้นก็คือ รถเกราะล้อยาง ที่จะนำไปใช้กับกองทัพไทย หรือกระทั่งอาจจะสามารถผลิตนำออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศด้วย

จึงขอนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์นี้ให้คนไทยได้รับทราบภาคภูมิใจกับสิ่งที่คนไทยเราทำกันเองได้

“Panus” เครื่องหมายการค้าติดบั้นท้ายรถบรรทุกสิบล้อที่โลดแล่นทั่วท้องถนนเมืองไทย กรุยทางขึ้นสู่ทำเนียบ 1 ในพี่เบิ้มของตลาดอย่างเต็มภาคภูมิ ที่นับวันยิ่งเติบโตและขยายการลงทุนพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าในทุกเซกเม้นต์

 

โดยสินค้าตัวใหม่ตัวนี้ มีการพัฒนามาจากบริษัท พนัส แอสเซมบลีย์ จำกัด เพิ่งได้คลอดผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีชื่อว่า “HMV-420” รถหุ้มเกราะล้อยาง 4×4”

อีกหนึ่งนวัตกรรมยานยนต์เพื่อกิจการพิเศษโดยฝีมือบริษัทสายพันธุ์ไทยแท้ และได้ส่งมอบเข้าประจำการฐานปฏิบัติการกองทัพไทยเป็นที่เรียบร้อย

เจ้ารถหุ้มเกราะล้อยาง 4 x 4 “HMV-420” (High Mobility Vihicle) ผลงานชิ้นโบว์แดงล่าสุดจากค่ายยักษ์ใหญ่ Panus นี้

ถือเป็นนวัตกรรมยานยนต์ที่ผู้นำตลาดวงล้อธุรกิจต่อกระบะรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ทุกชนิดของประเทศอย่าง Panus ได้พัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น HMV-150

 

เมื่อผ่าดูไส้ในของเจ้า “HMV-420“ นี้ ก็พอทราบคร่าวๆถึงสเปคที่มาพร้อมกับการขับเคลื่อน 4 ล้อ ด้วยวงเลี้ยวอิสระทั้ง 4 ล้อ

ถูกออกแบบ/วิจัยและพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับภารกิจทางทหาร สามารถลำเลียงพลพร้อมอาวุธประจำกายได้มากกว่า 10 นาย

รถคันนี้นะมีเกาะป้องกันโจมตีด้วยกระสุนปืนเรียวเล็ก และป้องกันการลอบวางระเบิดของฝ่ายตรงข้าม

มีระยะพิสัยปฏิบัติการ 800 กม. พิกัดน้ำหนัก 17 ตัน มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลด้วยขุมกำลัง 420 แรงม้า อัตราความเร็วสูงสุด 110 กม./ชม.

 

สิ่งนี้ก็ถือเป็นนวัตกรรมยานยนต์ที่เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงจากค่าย Panus โดยเฉพาะซึ่งสามารถสะท้อนให้เห็นว่าผลงานอันเป็นเลิศนี้ถือเป็นฝีมือคนไทยที่มีคุณภาพและมาตรฐานเป็นอย่างมาก

 

แหล่งที่มา พิราบคาบข่าว