เราอาจจะเคยได้ยินกันมาอยู่บ้างว่า “มีแต่คนตายเพราะความจน ไม่มีใครตายเพราะการทำงาน”  แต่คงจะใช้ไม่ได้กับเคสนี้

วันที่ 18 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.พิเชษฐ มีภู่เพ็ญ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรแหลมฉบัง ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตภายในห้องพักแห่งหนึ่ง ภายในซอยหนองเป็ดหาย หมู่ 10 ตำบลทุ่งศุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักชั้นเดียว พบร่าง นายคำปัน อายุ 51 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ทำงานในโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง

สภาพนอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอนหน้าโทรทัศน์นอกห้องนอน จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตประมาณ 1 ชั่วโมง โดยมีญาติพี่น้องยืนร้องไห้ด้วยความเสียใจ

 

จากการสอบถาม นางหนูรัตน์ ภรรยาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า นายคำปันออกไปทำงานในโรงงานตั้งแต่เช้าเวลาประมาณ 8 โมงจนถึง 5 โมงเย็น และจะทำโอทีต่ออีก 3 ชั่วโมงครึ่ง ทำแบบนี้อยู่เป็นประจำ

หลังจากนั้นก็จะกลับมานอนตามปกติ โดยในวันนี้เวลาประมาณเกือบ 04.00 น. ระหว่างที่นอนหลับอยู่ ตนได้ยินเสียงนายคำปันเหมือนคนนอนกรน ทั้งที่นายคำปันไม่เคยนอนกรน จึงตื่นมาดูพบว่า นายคำปันมีอาการแขนขาเกร็ง เหมือนคนหายใจไม่ออก

ตนจึงพยายามเขย่าร่าง เพื่อให้นายคำปันรู้สึกตัว สักครู่ต่อมาอาการเกร็งที่แขนขาก็เริ่มผ่อนคลายลง และหลังจากนั้นก็พยายามปลุกเรียกให้ตื่น

แต่เรียกเท่าไหร่ก็ไม่มีอาการตอบสนอง ตนจึงรีบช่วยปั๊มหัวใจและโทรเรียกญาติพี่น้องให้มาช่วยกัน กระทั่งคาดว่าน่าจะเสียชีวิตลงแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า นายคำปันไม่ได้มีโรคประจำตัว ไม่ได้ทำประกันชีวิตไว้ และญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต

แต่จากการสันนิษฐานเบื้องต้นน่าจะเกิดจากอาการหัวใจวายเฉียบพลัน เพราะความอ่อนล้าสะสมจากการทำงานหนัก

หลังจากนี้จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างส่งโรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

 

แหล่งที่มา tvpoolonline