วันจันทร์, มิถุนายน 14, 2021

ข่าวเด่น

รมว.ยุติธรรม ยอมรับตรวจพลาดเอง

จากกรณีที่ มีการจับยาKล็อตใหญ่ จำนวน 11.5 ตัน มูลค่ากว่า 3 หมื่นล้านบาท ที่โกดังแห่งหนึ่งใน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังจากได้รับข้อมูล จากต่างประเทศว่า จะมีการลำเลียงเข้ามาในประเทศไทย จึงสืบข้อมูลจนทราบ และตรวจยึดไว้ได้นั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ยอมรับว่า กระบวนการตรวจสอบย า เสwติ ดที่จับกุมได้ ที่โกดัง ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จำนวน 11.5 ล้านตันนั้น มีความผิดพลาดจริง เป็นเพราะ ป.ป.ส....

อาลัย! เสี่ยเต้ย อดีตสามี เจ๊อ๋อ หวย 90 ล้าน เสียชีวิตกระทันหัน

เมื่อวันที่ 20 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า นายสมภาร สุรัญกุล อายุ 40 ปีหรือเสี่ยเต้ย อดีตสามีเจ๊อ๋อ90 ล้าน ได้เสียชีวิตลงแล้ว อย่างกะทันหัน โดยมีเพื่อนๆ เข้าไปโพสต์ แสดงความเสียใจ ในเฟสบุ๊ก ของเสี่ยเต้ย จำนวนมาก โดยแสดง ความเสียใจ อย่างสุดซึ้ง ที่ด่วนจากไป ก่อนวัยอันควร ส่วนสาเหตุ เสี่ยเต้ยป่วย กะทันหัน ติดเชื้อในกระแสเลือด สำหรับเสี่ยเต้ย หรือนายสมภาร สุรัญกุล อายุ 40...

เตรียมเอกสารให้พร้อม ออกโฉนดที่ดินให้ประชาชน

ครม.มีมติ 28 ก.ย. ออกโฉนดที่ดินให้ประชาชน (ตามโครงการเดินสำรวจออกโฉนดที่ดิน ปีงบประมาณ 2564) เอกสาร-หลักฐานที่ต้องใช้ออกโฉนดที่ดิน บัตรประจำตัวประชาชนเจัาของที่ดิน สำเนาทะเบียนบ้าน หลักฐานเกี่ยวกับที่ดิน เช่น (ส.ค.1)  ใบจอง(น.ส.2)  หนังสือรับรอง(น.ส.3,น.ส.3ก,น.ส.3ข) หรือเอกสารอื่นๆที่ใช้แสดงสิทธิ์ เตรียมตัวก่อนรังวัดที่ดิน ต้องตรวจสอบหลักฐานทุกอย่างให้พร้อม ชื่อ-สกุล ต้องตรงกันทุกเอกสาร เช่น บัตรประชาชน  ทะเบียนบ้าน หรือ เอกสารที่เกี่ยวข้อง กรณีเปลี่ยน ชื่อ-สกุล ต้องมีเอกสารการเปลี่ยนชื่อไว้แสดงด้วย หากมีการซื้อ-ขาย ต้องจดทะเบียนโอน ให้ถูกต้อง และ ให้เรียบร้อย สำนักงานที่ดินจังหวัด ...

‘ลุงตู่’ สับเละ เศรษฐกิจพัง-ชาติเป็นหนี้ ไม่ใช่ความผิดรัฐบาล ต้องกู้เพราะมันจำเป็น

พล.อ.ประยุทธ์ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวรายงานในการประชุมรัฐสภา ถึงการบริหารงานด้านเศรษฐกิจที่ล้มเหลว โดยได้ชี้แจงดังนี้ เศรษฐกิจพัง เพราะประชาชน ประเทศชาติ เป็นหนี้ เพราะ ประชาชน “ประเทศไทยเป็นหนี้เกิดจากรัฐบาลกู้มาดูแลประชาชน กู้มาแจกเงินชิมช็อปใช้ กู้มาประกัยรายได้ กู้มาช่วยเรื่องหนี้สิน รายจ่ายของรัฐแต่ละปี้ใช้จ่ายตรงส่วนนี้เกือบหมด จนรายจ่ายเกินดุลทุกปี พอเงินหมดก็ต้องกู้ (แต่ไม่คิดจะหาเงินเพิ่มและไม่รู้วิธีใช้หนี้) นี่เป็นวิธีการทำงานของผม ‘ประยุทธ์’ ลั่น ไม่เคยโกง !! แซะ ดีกว่าพวกหนีคดี “การทุจริตมันต้องมีหลักฐาน ต้องมีศาลตัดสิน ไม่ใช่พูดกันลอยๆในโซเชี่ยลแล้วหาว่า กู้มาโกง ต้องตัดสินกัน ส่วนใครจะผิด ใครจะหนี*...

ข่าวดี “เราไม่ทิ้งกัน” คนที่พลาดรอบแรก นร. นศ. อาชีพอิสระ เงินเยียวยารอบใหม่

ถือว่าเป็นข่าวดีมากๆ สำหรับคนที่พลาดเงินเยียวยา “เราไม่ทิ้งกัน” ในรอบแรก เมื่อรัฐบาลเตรียมลงทะเบียนรับเงินเยียวยารายละ 5,000 บาท 3 เดือน อีกครั้ง โดยกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. เผยมติ ครม. เห็นชอบขยายจำนวนผู้ได้รับเงินเยียวยาให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระเพิ่มมากขึ้น โดยลงทะเบียนเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เช่นเดิม ซึ่งรอบนี้เรามาดูกันว่า ใครบ้างมีสิทธิ์ได้เงินบ้าง คุณสมบัติ 1. เป็นสมาชิกกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) 2. ผู้ประกอบอาชีพอิสระ 3. นักเรียน นักศึกษา พาร์ทไทม์ โดยผู้ได้รับเงินเยียวยาจะต้องไม่ซ้ำซ้อนกับในมาตรการช่วยเหลือ “เราไม่ทิ้งกัน” ซึ่งระบบจะดำเนินการตรวจสอบข้อมูลตามขั้นตอนต่อไป เมื่อข้อมูลคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไข และระบบจะดำเนินการจ่ายเงินช่วยเหลือ รายละ 5,000...
Optimized with PageSpeed Ninja