วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 27, 2020

ช่องทางสร้างอาชีพ

ธ.ก.ส. สนับสนุนสินเชื่อ เพื่อการเลี้ยงสัตว์ 1ล้านบาท ดอกเบี้ย 100บาท/ปี

นับว่าเป็นข่าวดีเป็นอย่างมาก สำหรับเกษตรกรที่ประสบปัญหาภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นอย่างซ้ำซากในหลายพื้นที่ ซึ่งทำให้ผลผลิตทางการเกษตรได้รับความเสียหาย และกำลังต้องการเงินทุน ซึ่งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้มี “โครงการสนับสนุนสินเชื่อเพื่อการส่งเสริมการเลี้ยงสัตว์และกิจการที่เกี่ยวเนื่อง” ภายใต้บันทึกความเข้าใจ (MOU) ระหว่าง กรมปศุสัตว์ และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ การเกษตร (ธ.ก.ส.) เพื่อบรรเทาผลกระทบดังกล่าว โดยส่งเสริมการเลี้ยงสัตว์ ได้แก่ โคเนื้อ กระบือ แพะเนื้อ และไก่พื้นเมือง รวมถึงเพิ่มขีดความสามารถอาชีพที่เกี่ยวเนื่องในภาคปศุสัตว์ เพื่อเป็นการสร้างอาชีพทางเลือกใหม่ด้วยการปรับเปลี่ยนพื้นที่ไม่เหมาะสมมาเลี้ยงสัตว์จำหน่ายทั้งภายในและต่างประเทศ ซึ่งอธิบดีกรมปศุสัตว์ ได้ชี้แจงรายละเอียดโครงการส่งเสริมการเลี้ยงสัตว์และกิจการที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงคุณสมบัติของผู้เข้าร่วมโครงการ ต้อมีดังต่อไปนี้ 1. โครงการส่งเสริมการผลิตโคเนื้อ กิจกรรมการเลี้ยงโคขุนจำนวน 40,000 รายๆ ละ 5 ตัว รวมโคขุนอย่างน้อย 200,000 ตัว...

หยุดเผา! ’มิตรผล’ ประกาศรับซื้อ ใบอ้อย-ฟางข้าว ตันละ1,000บาท เพิ่มรายได้-ลดฝุ่นควัน

บริษัทมิตรผล กรุ๊ป ได้เผยแพร่ประกาศ รับซื้อ ใบอ้อย ฟางข้าว ตันละ 1,000 บาท (ณ หน้าโรงงาน) ซึ่งจะเปิดรับซื้อ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม – 30 เมษายน 2563 โดยแบ่งพื้นที่รับซื้อดังนี้ ในภาคอีสาน จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง ดังนี้ - รับซื้อที่โรงงานน้ำตาลมิตรผลภูหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย โทร 081 7687 648 - จังหวัดกาฬสินธุ์ และจังหวัดใกล้เคียง...

เทคนิค เลี้ยงกุ้งยักษ์ในบ่อซีเมนต์แบบง่ายๆ ได้ยอดขายกิโลเป็นพัน

สำหรับใครที่กำลังมองหาลู่ทางรวยที่ทำได้ง่ายๆในพื้นที่จำกัด เราขอแนะนำอีกหนึ่งอาชีพสร้างเงินเป็นกอบเป็นกำ กับเทคนิคการเลี้ยงกุ้ง แม่น้ำตัวยักษ์ บนท่อซีเมนต์ ที่ทำยอดขายได้กิโลกรัมละ 800-1,500 มาให้ศึกษากัน ว่าทำยังไง ใช้อะไรบ้าง โดยในหัวข้อนี้จะใช้ลูกกุ้งขนาด 5-7 ซม. จำนวน 200 ตัว บ่อปูนขนาด 3 x 3 เมตร ลึก 60 ซม. เครื่องทำอ๊อกซิเจนแบบ 2 รู (ราคาประมาณ 380-400 บาท) สายยางอากาศ ยาว 6...

“ศรีสุวรรณ” ชี้ต้นเหตุฝุ่น มาจากเผาไร่อ้อย จี้ สั่งห้ามโรงงานซื้ออ้อยเผาทั่วประเทศ

นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ออกแถลงการณ์ ชี้ต้นตอฝุ่นพิXมาจากเผาไร่อ้อย เรียกร้องแก้ปัญหาฝุ่นพิษ ด้วยการหยุดเผาไร่อ้อย จี้ รมต. อุตสาหกรรมใช้มาตรการแรง สั่งห้าม 57 โรงงานรับซื้ออ้อยที่ใช้วิธีการเผา แขวะ หยุดตะเวนหาเสียงหากแก้ปัญหาไม่ได้จะนำชาวบ้านไปร้องศาลปกครอง   นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ออกแถลงการณ์สมาคมฯ ชี้การแก้ปัญหา Smog ต้องหยุดการเผาไร่อ้อย โดยระบุว่า ตามที่เกิดปรากฏการณ์ฝุ่นพิXขนาด 2.5 PM เกินมาตรฐานคุณภาพอากาศในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล รวมทั้งในต่างจังหวัดหลายพื้นที่ ทำให้ประชาชนเจ็บป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจกันเป็นจำนวนมาก กระทบต่อภาวะเศรษฐกิจของประเทศโดยรวม ซึ่งหลายฝ่ายพยายามชี้เป้าว่า สาเหตุมาจากการสะสมไอเสียของยานยนต์ การก่อสร้าง และการเผาขยะ เผาหญ้าในเมืองเป็นหลัก โดยแนะนำให้ใช้หน้ากากอนามัยมาป้องกัน จนทำให้นักการเมืองบางพรรคนำมาเป็นเหตุสร้างคะแนนนิยมโดยการแจกหน้ากากอนามัยนั้น การแก้ไขปัญหาการเกิดฝุ่นพิXหรือ...

นักศึกษาหัวการค้า ปลูก “ว่านงาช้าง” ส่งขายอาลีบาบา ยอดสั่งซื้อกว่า 2 แสนต้น/เดือน

ว่านงาช้าง ต้นไม้ชนิดพิเศษในการคลายออกซิเจนเวลากลางคืน เมื่อคนเราได้รับออกซิเจนในตอนกลางคืนหรือตอนนอน ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจช่วยทำให้เราหลับสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักและนิยมอย่างมากประเทศอเมริกา เกาหลีใต้ รวมทั้งประเทศทางแถบตะวันออกกลาง มีการนำต้นไม้ชนิดนี้จัดตั้งไว้ตามโรงพยาบาลต่างๆ ที่สำคัญวิธีการดูแลต้นไม้ประเภทนี้จะเป็นประเภทเดียวกับต้นกระบองเพชร ซึ่งการดูแลลดน้ำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ตั้งไว้ให้ได้รับแสงแดดบ้างบางครั้ง ต้นไม้ต้นนี้ระยะเวลาในการมีชีวิตขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูเหมือนกับต้นไม้ประเภทอื่นๆ นางสาวธัญชนก สุดสัตย์ (น้องปฤณ) คณะวิทยาลัยผู้ประกอบการ ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยเจ้าของธุรกิจส่งออกต้นไม้ Sansevieria Cylindrica หรือว่านงาช้าง เล่าว่า "ธุรกิจขายต้นไม้นี้เริ่มจากที่คุณพ่อเป็นคนชอบปลูกต้นไม้และตนเองได้รับทุนผู้ประกอบการรุ่นใหม่เพื่อสังคม(Beta Young Entrepreneur) จากวิทยาลัยผู้ประกอบการ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยได้ ต่อมาเป็นผู้ชนะเลิศโครงการ "Young Ali Hero รุ่น2" ติด...