วันเสาร์, เมษายน 4, 2020

เรื่องน่าอ่าน

ป้องกันการติดเชื้อโรค แบบหมอฝรั่ง ได้ผลดีมาก

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ประชาชนตื่นตัวในการดูแลรักษาสุขภาพ และป้องกันตัวเองให้ห่างจากเชื้อโรคมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงนำวิธีป้องกันการติดเชื้อโรคแบบหมอฝรั่ง มาแนะนำกัน ซึ่งเป็นข้อมูลที่ดีมากๆจากเพจ ถือศีล โยคะ โดยมีรายละเอียดดังนี้ ช่วงนี้ได้ยินคนบ่นเครียดเรื่องกลัวติดเชื้อไวรัส ครูก็เลยนำเสนอวิธีที่ครูทำมาตลอด ขณะที่ สอนโยคะอยู่ในโรงพยาบาลเป็นสิบปี แทบไม่เคยป่วย ไม่เคยหยุดสอน นั่นคือ การใช้ “ศอก” แทนมือ ในการทำสิ่งต่าง ๆ เหตุผลที่เป็นข้อศอกเพราะ ศอกเป็นอวัยวะที่เราไม่สามารถเอามาขยี้หน้า ขยี้ตาได้ ไม่สามารถเอามาจับจมูก ปาก และตาได้ ไม่เชื่อลองดูซิ ลองพยายามเอาศอกมาขยี้หน้าดู เราทำไม่ได้ ถามว่าเราเอาศอกทำอะไร เอาศอกกดลิฟต์ เอาศอกดันเปิดก๊อกน้ำ (แบบผลัก) เอาศอกดันประตู ครูจะ...

เปิดกฎหมาย หากปิดประเทศ ลูกจ้างทั้งหมด จะไม่ได้รับเงินเดือน!?!

จากการระบาดของโควิด-19 ทำให้ประชาชนส่วนมากออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลปิดประเทศ เพื่อหยุดการแพร่กระจายของโควิด-19 ไม่ให้ลุกลามมากไปกว่านี้   แต่ในทางกลับกัน ถ้าหากรัฐบาลประกาศปิดประเทศนั้น ในทางกฎหมายจะมีผลกระทบกับแรงงานที่เป็นลูกจ้างทันที   โดยทางเพจ กฎหมายแรงงาน ได้ออกมาแนะนำข้อกฎหมายหากมีการปิดประเทศ ไว้ดังนี้ ผู้ว่าสั่งปิดกิจการชั่วคราวในหลายจังหวัด... ตอนนี้ผู้ว่าฯ หลายจังหวัดสั่งปิดกิจการชั่วคราว เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 เช่น กทม บุรีรัมย์ อุทัยธานี อุบลราชธานี ผลที่ตามมา เมื่อนายจ้างเปิดกิจการไม่ได้ ลูกจ้างก็ไม่สามารถเข้าทำงานได้ชั่วคราว ปัญหาคือ เมื่อลูกจ้างไม่ชำระหนี้ด้วยการทำงาน นายจ้างก็ไม่ต้องจ่ายค่าจ้าง  พูดง่ายๆคือ  เมื่อลูกจ้างไม่ยื่นหมู นายจ้างก็ไม่ต้องยื่นแมว ภาษากฎหมายเรียกว่า "การชำระหนี้ต่างตอบแทน"  หรือที่เรียกว่าหลัก no work no pay กิจการหรือสถานประกอบกิจการที่อยู่ในประกาศของผู้ว่าราชการหลายจังหวัด เช่น ร้านนวด สปา...

คำเตือนจากชาวอิตาลี ที่อยากเตือนสติชาวโลก ถึงความผิดพลาดที่เกิดขี้นกับพวกเขา

นี่เป็นคำเตือนจากชาวอิตาลีท่านหนึ่ง ที่อยากจะให้สติแก่ชาวโลกถึงความผิดพลาดที่เกิดขี้นกับพวกเขา ************************** พวกเราเป็นชาวอิตาลี อาศัยอยู่ในเมืองมิลาน อยากจะเล่าให้ท่านฟังว่า...... ชีวิตพวกเราเป็นอย่างไรบ้างในตอนนี้ ภายใต้วันเวลาอันยากลำบากที่สุดจะพรรณา อยากให้ทุกท่านรับรู้ถึงความผิดพลาดของพวกเรา อันมีผลตามมาให้พวกเราในยามนี้ ขณะนี้พวกเราถูกกักบริเวณ พวกเราไม่มีอิสรภาพแม้แต่จะลงไปเดินเตร็ดเตร่บนท้องถนน  เพราะตำรวจจะตามจับพวกเรา ในฐานะที่ไม่ยอมอยู่ในที่กักกัน ธุรกิจแทบทุกอย่างปิดตัวลง ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าใหญ่เล็ก ห้างสรรพสินค้า โรงหนัง โรงละคร ร้านอาหาร ร้านกาแฟไม่มีอะไรเคลื่อนไหวบนท้องถนน มันเหมือนเมืองร้างไม่มีผิด หรือนี่คือวันสิ้นสุดของโลกมนุษย์เรา อิตาลี เปลี่ยนตัวเองจากช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา กลับกลายเป็นเมืองที่มืดมนเหมือนอยู่ในยามสงคราม  มันเต็มไปด้วยความสะพรึงกลัวในทุกแห่งหน ไม่เคยคิดเลยว่าชีวิตพวกของพวกเราจะต้องเดินมาถึงจุดนี้ ผู้คนล้วนพากันสับสนวิตกกังวลไปหมด ความผิดอันมหันต์เกิดจากจุดเริ่มต้น คนที่ติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มแรกๆใช้ชีวิตชิวๆแบบปกติ ทั้งๆที่มีแบบอย่างที่น่ากลัวให้เห็นแล้วจากทางฝั่งเอเชีย พวกเราไม่ใส่ใจ คงเดินเตร็ดเตร่อยู่ทุกสถานที่ ทุกซอกซอย ทำงาน กินข้าว ดูหนังดูละคร...

ทนายดังเตือน กลโกงบริษัทประกันฯ หมกเม็ด หลอกล่อเหยื่อ ให้ทำประกันโควิด

จากการระบาดของโควิด-19 ทำให้ประชาชนตื่นตัวในการดูแลตัวเอง และแห่ซื้อประกันโควิดเป็นจำนวนมาก จากกรณีดังกล่าว ทนาย เกิดผล แก้วเกิด ซึ่งเป็นทนายชื่อดัง ได้ออกมาแนะนำสำหรับผู้ที่ทำประกัน โดยมีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า… จากที่แจ้งไว้เมื่อวานว่า มีประเด็นการหมกเม็ด ข้อสัญญา ของบริษัทประกันฯ ในการทำประกันโรคไวรัส โควิด -19 มีข้อสังเกตุ และข้อกฎหมายดังนี้ครับ 1.ประกันชนิดนี้ เป็นประกันที่คุ้มครองผู้เอาประกัน ในกรณีตรวจพบว่า “ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 2.ผู้ติดเชื้อไม่ได้ติดเชื้อมาก่อนทำประกัน หรือ ไม่ได้เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงเมื่อตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัส โควิด 19 บริษัทประกันจะให้เงินตามกรมธรรม์เป็นเงินก้อน 100,000 บาท 3. เมื่อตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัส โควิด 19 บริษัทประกันจะให้เงินตามกรมธรรม์เป็นเงินก้อน...

“ในหลวง รัชกาลที่ 9” ทรงนำพาประเทศผ่านพ้นวิกฤติโรคระบาด เมื่อปี พ.ศ. 2495

จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทั้งในประเทศไทย และในต่างประเทศ หากย้อนไปเมื่อ 68 ปีก่อน ประเทศไทยก็เคยประสบกับเหตุการณ์โรคระบาด ซึ่งในขณะนั้น ประเทศไทยเคยเกิดโรคระบาดอย่างหนัก และได้คร่าชีวิตประชาชนไปหลายราย แต่ด้วยพระปรีชาสามารถของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่นำพาให้ประเทศไทยรอดพ้นมาได้จนถึงทุกวันนี้ วันนี้เราจึงอยากนำเรื่องราวที่สุดประทับใจ มาให้ทุกคนได้อ่านกัน “รู้หรือไม่ พ.ศ. 2495 เกิดโรคระบาดหนักหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ในหลวงรัชกาลที่ 9 นำพาให้ประเทศไทยรอดพ้นมาได้อย่างไร พระองค์ขึ้นครองราชย์หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลงเพียงปีเดียว ขณะนั้นพระองค์ทรงมีพระชนมายุเพียง 18 พรรษา ขณะที่ช่วงต้นรัชกาลกิจการทางการแพทย์ของไทยยังไม่เจริญก้าวหน้า ขาดแคลนทั้งเวชภัณฑ์และอุปกรณ์ที่จำเป็น บริการด้านสาธารณสุขก็ไม่แพร่หลาย ผู้เจ็บป่วยที่ยากจนและอยู่ห่างไกลไม่มีโอกาสได้รับการรักษา โรคระบาดที่รุนแรงในปี พ.ศ. 2493 และทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากคือ...