วันอังคาร, มกราคม 12, 2021

เรื่องน่าอ่าน

ธ.ออมสิน ปล่อยกู้สู้วิกฤต ให้วงเงินสูงถึง 50,000 บาท กู้ง่าย ไม่ต้องค้ำ-ดอกเบี้ยถูก 175/เดือน คลิ๊กดูข้อมูล

วันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา ธนาคารออมสิน  ได้เปิดตัวสินเชื่อตัวใหม่ ยอดให้กู้ ไม่เกิน 50,000 บาท  โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ หรือ บุคคลค้ำประกันโดยมีจุดมุ่งหมาย เพื่อช่วยคนมีรายได้ประจำ และ อาชีพอิสระ รวมไปถึง พ่อค้า แม่ค้า ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 โดยรายละเอียดของโครงการ มีดังนี้ชื่อโครงการ สินเชื่อเสริมพลังฐานรากวงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 50,000 บาทเงื่อนไขดอกเบี้ยและระยะเวลาอัตรา 0.35% ต่อเดือน (Flat Rate) ระยะเวลาผ่อนชำระเงินกู้ไม่เกิน 3...

คนที่ดูแลพ่อแม่เกือบทั้งหมด ลงนรก..

.....การดูแลพ่อแม่.....(อ่านให้จบก่อนนะ) เมื่อเช้า พระอาจารย์ได้แสดงธรรมให้โยมผู้หญิงที่พาแม่มาทำบุญฟังว่า......คนที่ดูแลพ่อแม่ส่วนใหญ่ จะลงนรก เพราะมันชอบบังคับพ่อแม่มันชอบดัดสันดานพ่อแม่ มันชอบเอาความเห็นของตัวเองเป็นใหญ่เมื่อพ่อแม่ทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ มันจะบ่น มันจะด่ามันสนใจความรู้สึกของคนอื่น มากกว่าสนใจความรู้สึกของพ่อแม่เราก็รู้อยู่แล้วว่า เมื่อพ่อแม่อายุมากขึ้นความคิดของท่านจะกลับกลายเป็นเด็กเราก็รู้อยู่แล้วว่า ไม้แก่มันดัดไม่ได้แล้วแต่เราก็ยังพยายาม ดุ ด่า พ่อแม่ ให้เป็นอย่างที่เราต้องการฉะนั้นคนที่ดูแลพ่อแม่เกือบทั้งหมด"ลงนรก"อย่าหลอกตัวเองว่าเป็น “ลูกกตัญญู”......................การดูแลพ่อแม่ที่ดี คือเวลาท่านเหงา จงช่วยทำให้ท่านหายเหงาเวลาเครียด จงช่วยทำให้ท่านหายเครียดเวลาท่านเบื่อ จงทำให้ท่านหายเบื่อเข้าใจความรู้สึกของท่าน อย่าเอาความเห็นของตนเป็นใหญ่เพราะท่านจะอยู่กับเราได้อีกไม่นาน จงดูแลท่านให้ดีที่สุดทำให้ท่านมีความสุขที่สุด เท่าที่จะทำได้ นั่นแหละคือความกตัญญูส่วนคนที่บังคับพ่อแม่ บ่น ดุ ด่าพ่อแม่ พยายามดัดนิสัยพ่อแม่ให้เป็นอย่างที่เราต้องการ มันไม่ใช่เป็นการกตัญญู แต่มันคือ "...การสร้างกรรมหนัก..." ที่มา บันทึกธรรมท่านว่ายทวนน้ำ...

อ.เฉลิมชัย จัดชุดใหญ่เตือนสติ ประเทศไทยเราดีที่สุดแล้ว

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยเอกก็ได้จัดการกับไวรัสนี้อย่างเข้มงวด จนปัจจุบันทำให้ยอดผู้ติดเชื้อเริ่มลดลงล่าสุด อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จิตรกรชื่อดัง ได้บันทึกคลิปวิดีโอให้กำลังใจคนไทยทั้งประเทศ โดยได้กล่าวว่า“สำหรับพี่น้องคนไทยที่รักทุกท่านนะครับผมอยากจะฝากว่า ตอนนี้พวกเราย่ำแย่กันไปหมดคนยากคนจนลำบากมาก ๆ รักประเทศไทยพวกเราต้องรักประเทศไทยต้องรักชาติบ้านเมืองของเรา ทุกวันนี้ประเทศไทยเราดีแล้ว สำหรับเรื่องโรคระบาดเนี่ย พวกเราสามารถควบคุมกันได้ โดยประชาชนของเราเอง พวกเราโดยส่วนใหญ่ของประเทศคนไทยเราสุดยอดเลยว่าสุดยอดทุกฝ่าย คนรวยช่วยคนจนครับ มีคนไทยหลายคนที่เอาข้าวออกมาเอาเงินไปแจก แล้วไม่ออกสื่อเยอะแยะไปหมด และนี่คือนิสัยของคนไทยชาวพุทธ ที่มีน้ำใจมีความเมตตา ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน อย่ารอรัฐบาลอย่าไปรอนู่นนี่ เราช่วยกันเองได้ แค่ประชาชนในประเทศช่วยประชาชนด้วยกันเองคนยากคนจนผมว่านั่นแหละคือสิ่งที่เป็นความสำเร็จที่ชัดเจนที่สุดไม่ต้องรอรัฐบาลเราช่วยกัน ผมต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน ที่ช่วยกัน เราจะเห็นเยอะแยะไปหมดที่คนไทยมีน้ำใจ ช่วยเหลือเกื้อกูลแก่คนยากคนจน นี่คือความยิ่งใหญ่ของประเทศไทยของเรา ความอยู่รอดของประเทศไทยของเราคือประชาชน ประชาชนคือความอยู่รอดของประเทศ...

เปิดกฎหมาย หากปิดประเทศ ลูกจ้างทั้งหมด จะไม่ได้รับเงินเดือน!?!

จากการระบาดของโควิด-19 ทำให้ประชาชนส่วนมากออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลปิดประเทศ เพื่อหยุดการแพร่กระจายของโควิด-19 ไม่ให้ลุกลามมากไปกว่านี้ แต่ในทางกลับกัน ถ้าหากรัฐบาลประกาศปิดประเทศนั้น ในทางกฎหมายจะมีผลกระทบกับแรงงานที่เป็นลูกจ้างทันที โดยทางเพจ กฎหมายแรงงาน ได้ออกมาแนะนำข้อกฎหมายหากมีการปิดประเทศ ไว้ดังนี้ผู้ว่าสั่งปิดกิจการชั่วคราวในหลายจังหวัด...ตอนนี้ผู้ว่าฯ หลายจังหวัดสั่งปิดกิจการชั่วคราว เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 เช่น กทม บุรีรัมย์ อุทัยธานี อุบลราชธานีผลที่ตามมา เมื่อนายจ้างเปิดกิจการไม่ได้ ลูกจ้างก็ไม่สามารถเข้าทำงานได้ชั่วคราวปัญหาคือ เมื่อลูกจ้างไม่ชำระหนี้ด้วยการทำงาน นายจ้างก็ไม่ต้องจ่ายค่าจ้าง  พูดง่ายๆคือ  เมื่อลูกจ้างไม่ยื่นหมู นายจ้างก็ไม่ต้องยื่นแมวภาษากฎหมายเรียกว่า "การชำระหนี้ต่างตอบแทน"  หรือที่เรียกว่าหลัก no work no payกิจการหรือสถานประกอบกิจการที่อยู่ในประกาศของผู้ว่าราชการหลายจังหวัด เช่น ร้านนวด สปา...

คำเตือนจากชาวอิตาลี ที่อยากเตือนสติชาวโลก ถึงความผิดพลาดที่เกิดขี้นกับพวกเขา

นี่เป็นคำเตือนจากชาวอิตาลีท่านหนึ่ง ที่อยากจะให้สติแก่ชาวโลกถึงความผิดพลาดที่เกิดขี้นกับพวกเขา**************************พวกเราเป็นชาวอิตาลี อาศัยอยู่ในเมืองมิลาน อยากจะเล่าให้ท่านฟังว่า......ชีวิตพวกเราเป็นอย่างไรบ้างในตอนนี้ ภายใต้วันเวลาอันยากลำบากที่สุดจะพรรณา อยากให้ทุกท่านรับรู้ถึงความผิดพลาดของพวกเรา อันมีผลตามมาให้พวกเราในยามนี้ขณะนี้พวกเราถูกกักบริเวณ พวกเราไม่มีอิสรภาพแม้แต่จะลงไปเดินเตร็ดเตร่บนท้องถนน  เพราะตำรวจจะตามจับพวกเรา ในฐานะที่ไม่ยอมอยู่ในที่กักกันธุรกิจแทบทุกอย่างปิดตัวลง ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าใหญ่เล็ก ห้างสรรพสินค้า โรงหนัง โรงละคร ร้านอาหาร ร้านกาแฟไม่มีอะไรเคลื่อนไหวบนท้องถนน มันเหมือนเมืองร้างไม่มีผิด หรือนี่คือวันสิ้นสุดของโลกมนุษย์เราอิตาลี เปลี่ยนตัวเองจากช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา กลับกลายเป็นเมืองที่มืดมนเหมือนอยู่ในยามสงคราม  มันเต็มไปด้วยความสะพรึงกลัวในทุกแห่งหน ไม่เคยคิดเลยว่าชีวิตพวกของพวกเราจะต้องเดินมาถึงจุดนี้ ผู้คนล้วนพากันสับสนวิตกกังวลไปหมดความผิดอันมหันต์เกิดจากจุดเริ่มต้น คนที่ติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มแรกๆใช้ชีวิตชิวๆแบบปกติ ทั้งๆที่มีแบบอย่างที่น่ากลัวให้เห็นแล้วจากทางฝั่งเอเชียพวกเราไม่ใส่ใจ คงเดินเตร็ดเตร่อยู่ทุกสถานที่ ทุกซอกซอย ทำงาน กินข้าว ดูหนังดูละคร...
Optimized with PageSpeed Ninja