วันจันทร์, มิถุนายน 14, 2021

เรื่องน่าอ่าน

ธ.ออมสิน ปล่อยกู้สู้วิกฤต ให้วงเงินสูงถึง 50,000 บาท กู้ง่าย ไม่ต้องค้ำ-ดอกเบี้ยถูก 175/เดือน คลิ๊กดูข้อมูล

วันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา ธนาคารออมสิน  ได้เปิดตัวสินเชื่อตัวใหม่ ยอดให้กู้ ไม่เกิน 50,000 บาท  โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ หรือ บุคคลค้ำประกัน โดยมีจุดมุ่งหมาย เพื่อช่วยคนมีรายได้ประจำ และ อาชีพอิสระ รวมไปถึง พ่อค้า แม่ค้า ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 โดยรายละเอียดของโครงการ มีดังนี้ ชื่อโครงการ สินเชื่อเสริมพลังฐานราก วงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท เงื่อนไขดอกเบี้ยและระยะเวลา อัตรา 0.35% ต่อเดือน (Flat Rate) ระยะเวลาผ่อนชำระเงินกู้ไม่เกิน 3...

คนที่ดูแลพ่อแม่เกือบทั้งหมด ลงนรก..

.....การดูแลพ่อแม่.....(อ่านให้จบก่อนนะ)   เมื่อเช้า พระอาจารย์ได้แสดงธรรมให้โยมผู้หญิงที่พาแม่มาทำบุญฟังว่า.. ....คนที่ดูแลพ่อแม่ส่วนใหญ่ จะลงนรก เพราะมันชอบบังคับพ่อแม่ มันชอบดัดสันดานพ่อแม่ มันชอบเอาความเห็นของตัวเองเป็นใหญ่ เมื่อพ่อแม่ทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ มันจะบ่น มันจะด่า มันสนใจความรู้สึกของคนอื่น มากกว่าสนใจความรู้สึกของพ่อแม่ เราก็รู้อยู่แล้วว่า เมื่อพ่อแม่อายุมากขึ้น ความคิดของท่านจะกลับกลายเป็นเด็ก เราก็รู้อยู่แล้วว่า ไม้แก่มันดัดไม่ได้แล้ว แต่เราก็ยังพยายาม ดุ ด่า พ่อแม่ ให้เป็นอย่างที่เราต้องการ ฉะนั้นคนที่ดูแลพ่อแม่เกือบทั้งหมด"ลงนรก" อย่าหลอกตัวเองว่าเป็น “ลูกกตัญญู” ...................... การดูแลพ่อแม่ที่ดี คือเวลาท่านเหงา จงช่วยทำให้ท่านหายเหงา เวลาเครียด จงช่วยทำให้ท่านหายเครียด เวลาท่านเบื่อ จงทำให้ท่านหายเบื่อ เข้าใจความรู้สึกของท่าน อย่าเอาความเห็นของตนเป็นใหญ่ เพราะท่านจะอยู่กับเราได้อีกไม่นาน จงดูแลท่านให้ดีที่สุด ทำให้ท่านมีความสุขที่สุด เท่าที่จะทำได้ นั่นแหละคือความกตัญญู ส่วนคนที่บังคับพ่อแม่ บ่น ดุ ด่าพ่อแม่ พยายามดัดนิสัยพ่อแม่ ให้เป็นอย่างที่เราต้องการ มันไม่ใช่เป็นการกตัญญู แต่มันคือ "...การสร้างกรรมหนัก..."   ที่มา บันทึกธรรมท่านว่ายทวนน้ำ...

อ.เฉลิมชัย จัดชุดใหญ่เตือนสติ ประเทศไทยเราดีที่สุดแล้ว

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยเอกก็ได้จัดการกับไวรัสนี้อย่างเข้มงวด จนปัจจุบันทำให้ยอดผู้ติดเชื้อเริ่มลดลง ล่าสุด อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จิตรกรชื่อดัง ได้บันทึกคลิปวิดีโอให้กำลังใจคนไทยทั้งประเทศ โดยได้กล่าวว่า “สำหรับพี่น้องคนไทยที่รักทุกท่านนะครับผมอยากจะฝากว่า ตอนนี้พวกเราย่ำแย่กันไปหมดคนยากคนจนลำบากมาก ๆ รักประเทศไทยพวกเราต้องรักประเทศไทยต้องรักชาติบ้านเมืองของเรา ทุกวันนี้ประเทศไทยเราดีแล้ว สำหรับเรื่องโรคระบาดเนี่ย พวกเราสามารถควบคุมกันได้ โดยประชาชนของเราเอง พวกเราโดยส่วนใหญ่ของประเทศคนไทยเราสุดยอดเลยว่าสุดยอดทุกฝ่าย คนรวยช่วยคนจนครับ มีคนไทยหลายคนที่เอาข้าวออกมาเอาเงินไปแจก แล้วไม่ออกสื่อเยอะแยะไปหมด และนี่คือนิสัยของคนไทยชาวพุทธ ที่มีน้ำใจมีความเมตตา ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน อย่ารอรัฐบาลอย่าไปรอนู่นนี่ เราช่วยกันเองได้ แค่ประชาชนในประเทศช่วยประชาชนด้วยกันเองคนยากคนจน ผมว่านั่นแหละคือสิ่งที่เป็นความสำเร็จที่ชัดเจนที่สุดไม่ต้องรอรัฐบาลเราช่วยกัน ผมต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน ที่ช่วยกัน เราจะเห็นเยอะแยะไปหมดที่คนไทยมีน้ำใจ ช่วยเหลือเกื้อกูลแก่คนยากคนจน นี่คือความยิ่งใหญ่ของประเทศไทยของเรา ความอยู่รอดของประเทศไทยของเราคือประชาชน ประชาชนคือความอยู่รอดของประเทศ...

เปิดกฎหมาย หากปิดประเทศ ลูกจ้างทั้งหมด จะไม่ได้รับเงินเดือน!?!

จากการระบาดของโควิด-19 ทำให้ประชาชนส่วนมากออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลปิดประเทศ เพื่อหยุดการแพร่กระจายของโควิด-19 ไม่ให้ลุกลามมากไปกว่านี้   แต่ในทางกลับกัน ถ้าหากรัฐบาลประกาศปิดประเทศนั้น ในทางกฎหมายจะมีผลกระทบกับแรงงานที่เป็นลูกจ้างทันที   โดยทางเพจ กฎหมายแรงงาน ได้ออกมาแนะนำข้อกฎหมายหากมีการปิดประเทศ ไว้ดังนี้ ผู้ว่าสั่งปิดกิจการชั่วคราวในหลายจังหวัด... ตอนนี้ผู้ว่าฯ หลายจังหวัดสั่งปิดกิจการชั่วคราว เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 เช่น กทม บุรีรัมย์ อุทัยธานี อุบลราชธานี ผลที่ตามมา เมื่อนายจ้างเปิดกิจการไม่ได้ ลูกจ้างก็ไม่สามารถเข้าทำงานได้ชั่วคราว ปัญหาคือ เมื่อลูกจ้างไม่ชำระหนี้ด้วยการทำงาน นายจ้างก็ไม่ต้องจ่ายค่าจ้าง  พูดง่ายๆคือ  เมื่อลูกจ้างไม่ยื่นหมู นายจ้างก็ไม่ต้องยื่นแมว ภาษากฎหมายเรียกว่า "การชำระหนี้ต่างตอบแทน"  หรือที่เรียกว่าหลัก no work no pay กิจการหรือสถานประกอบกิจการที่อยู่ในประกาศของผู้ว่าราชการหลายจังหวัด เช่น ร้านนวด สปา...

คำเตือนจากชาวอิตาลี ที่อยากเตือนสติชาวโลก ถึงความผิดพลาดที่เกิดขี้นกับพวกเขา

นี่เป็นคำเตือนจากชาวอิตาลีท่านหนึ่ง ที่อยากจะให้สติแก่ชาวโลกถึงความผิดพลาดที่เกิดขี้นกับพวกเขา ************************** พวกเราเป็นชาวอิตาลี อาศัยอยู่ในเมืองมิลาน อยากจะเล่าให้ท่านฟังว่า...... ชีวิตพวกเราเป็นอย่างไรบ้างในตอนนี้ ภายใต้วันเวลาอันยากลำบากที่สุดจะพรรณา อยากให้ทุกท่านรับรู้ถึงความผิดพลาดของพวกเรา อันมีผลตามมาให้พวกเราในยามนี้ ขณะนี้พวกเราถูกกักบริเวณ พวกเราไม่มีอิสรภาพแม้แต่จะลงไปเดินเตร็ดเตร่บนท้องถนน  เพราะตำรวจจะตามจับพวกเรา ในฐานะที่ไม่ยอมอยู่ในที่กักกัน ธุรกิจแทบทุกอย่างปิดตัวลง ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าใหญ่เล็ก ห้างสรรพสินค้า โรงหนัง โรงละคร ร้านอาหาร ร้านกาแฟไม่มีอะไรเคลื่อนไหวบนท้องถนน มันเหมือนเมืองร้างไม่มีผิด หรือนี่คือวันสิ้นสุดของโลกมนุษย์เรา อิตาลี เปลี่ยนตัวเองจากช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา กลับกลายเป็นเมืองที่มืดมนเหมือนอยู่ในยามสงคราม  มันเต็มไปด้วยความสะพรึงกลัวในทุกแห่งหน ไม่เคยคิดเลยว่าชีวิตพวกของพวกเราจะต้องเดินมาถึงจุดนี้ ผู้คนล้วนพากันสับสนวิตกกังวลไปหมด ความผิดอันมหันต์เกิดจากจุดเริ่มต้น คนที่ติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มแรกๆใช้ชีวิตชิวๆแบบปกติ ทั้งๆที่มีแบบอย่างที่น่ากลัวให้เห็นแล้วจากทางฝั่งเอเชีย พวกเราไม่ใส่ใจ คงเดินเตร็ดเตร่อยู่ทุกสถานที่ ทุกซอกซอย ทำงาน กินข้าว ดูหนังดูละคร...
Optimized with PageSpeed Ninja