วันพุธ, ตุลาคม 21, 2020

Hot Social

ผลสำรวจพยาธิใน ปลาร้า-ปลาส้ม จาก 73 ตลาด สายปลาร้า ปลาส้ม ดูด่วน

เพจสาธารณะ FB.PDRC ศูนย์วิจัยโรคปรสิต สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้เผยถึงการตรวจสอบพยาธิ ในปลาร้า ปลาส้มดิบ ผ่านเพจเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมาโดยผลที่ออกมาบอกเลยว่าน่ากลัวมากๆ ซึ่งได้ระบุรายละเอียดไว้ดังต่อไปนี้... สำหรับคอปลาร้า ปลาส้ม  ท่านที่ชื่นชอบทานปลาร้า ปลาส้มดิบ มาดูกันว่ามีพยาธิมากน้อยขนาดไหนในจังหวัดของท่าน แล้วดิบๆนี่ควรจะทำอย่างไรให้ไร้พยาธิมีการสำรวจตรวจพยาธิใบไม้ตับและใบไม้ลำไส้ขนาดเล็กในปลาร้าและปลาส้มจาก 73 ตลาด ใน 20 จังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือhttps://www.facebook.com/PDRCSUT/photos/a.172329723512098/740348086710256/?type=3&theater

แม่เลี้ยงเดี่ยว ถูกสามีทิ้ง กระเตงลูกเดินข้างทาง เข้าของรุงรัง ต้องอาศัยนอนวัดประทังชีวิต

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "มิตรสหายท่านหนึ่ง" ได้เล่าเหตุการณ์ที่บังเอิญขับรถผ่านไปเห็นภาพหญิงสาวเดินกระเตงลูกน้อย เดินไปตามถนน ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุซึ่งเป็นเรื่องราวที่ได้สร้างทั้งความประทับใจ ความซาบซึ้ง และรู้สึกเศร้าใจไปพร้อม ๆ กัน ต่อโชคชะตาของแม่ และลูกน้อย คู่หนึ่ง ก่อนติดสินใจวนรถกลับไปช่วยเหลือ ทำให้ได้รับรู้ถึงเรื่องราวความน่าสงสารของผู้หญิงคนหนึ่งโดยเรื่องมีอยู่ว่า ตนได้ขับรถออกจากโคราช ผ่านลำตะคองก่อนเข้าเขตปากช่องขับรถเลนส์ขวาตลอด ขณะนั้นประมาณ บ่าย 2 โมงครึ่งกว่า ๆ แล้ว แดดยังแรงหางตาแว่บไปเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง เดินกระเตงลูกเข้าเอวตรงเกาะกลางที่มีต้นไม้ปลูกอยู่เป็นแนว  แม้จะผ่านแค่แวบเดียวแต่สิ่งที่มองเห็น คือผู้หญิงตัวเล็กผอมกระเตงเด็กข้างเอว กระเป๋าสะพายที่สะพายอยู่มีเสื้อผ้าเหมือนยัดอยู่แบบลวก ๆมองเห็นเสื้อผ้าที่ออกมานอกกระเป๋าที่ไม่ได้ปิดซิบ มือสองข้างถือถุงที่มีของในนั้นอยู่เต็มถุง เธอเอา 2...

แรงงานพม่า ลงขันสละเงิน ร่วมกันซื้อข้าวสารแจกคนไทย

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลก จนได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า รวมถึงประเทศไทย แต่วันนี้เราจะนำเรื่องราวดีๆในช่วง Covid-19 จากแรงงานเพื่อนบ้านของเราซึ่งมีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Meeyah Ps ได้ออกมาโพสต์ระบุข้อความว่า.. ซึ้งน้ำใจคนต่างด้าว ยืนแจกข้าวสารทางเข้าบ้านเห็นแล้วน้ำตาจะไหลโดยสาวชาวภูเก็ตได้โพสต์ภาพกลุ่มแรงงานต่างด้าวชาวพม่ายืนจับกลุ่มกันที่ทางเข้าบ้านของเธอ เรี่ยไรเงินคนละเล็กคนละน้อยซื้อข้าวสารแจกคนเดือดร้อนเพื่อช่วยเยียวยาคนที่เดือดร้อนและตกงานจากโควิด-19  เมื่อเดินไปดูได้เห็นสิ่งที่พวกเขากำลังทำ น้ำตาเธอแทบไหลออกมา

อาณาจักรสิงห์ บริจาค 50 ล้าน ช่วย รพ.ทั่วประเทศสู้โควิด19

นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ของ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด อย่าง ได้ออกมาเผยว่าคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติมอบเงิน 50 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการทำงานของโรงพยาบาลต่างๆที่รับหน้าที่ในการดูแลรักษาผู้ป่วยจากการติดเชื้อ COVID-19 ได้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านของการรักษาและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคเนื่องจากเห็นชัดว่า บุคลากรทางการแพทย์ได้เสียสละ ทุ่มเทกำลังความสามารถอย่างเต็มที่เพื่อช่วยหยุดยั้งการระบาดของโรคและดูแลรักษาผู้ป่วยซึ่งเงินจำนวนนี้จะถูกนำไปช่วยเหลือทั้งในด้านของการจัดหาอุปกรณ์ป้องกัน เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อของบุคลากรทางการแพทย์รวมทั้งจัดหาอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นต่อการรักษาชีวิตผู้ป่วย เช่น เครื่องช่วยหายใจ และอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆที่จำเป็นในเบื้องต้น บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้มอบเงินบริจาคให้กับ 6 โรงพยาบาลหลักของรัฐที่ทำหน้าที่ในการดูแลผู้ป่วย โควิด-19 โรงพยาบาลละ 5 ล้านบาท ได้แก่...

โควิด-19ระบาดหนัก เจ้าของบ้านเช่าให้คนงานที่หาเช้ากินค่ำ 400 คน อยู่ฟรี 2 เดือน

อีกหนึ่งเรื่องราวที่คนบนโลกออนไลน์แชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wirat Sawangarom ได้โพสต์ภาพ โดยระบุข้อความว่าน้ำตาไหล เมื่อเจ้าของบ้านเช่าให้คนงานที่หาเช้ากินค่ำ 400 คน ที่เช่าอยู่ 80 ห้อง อยู่ฟรี โดยไม่เก็บค่าเช่าเป็นเวลา 2 เดือนทุกคนตื้นตันน้ำตาไหลในน้ำใจของเจ้าของบ้าน ถามเจ้าของบ้านทำไมถึงให้ เจ้าของบ้านตอบ ช่วงนี้โรคโควิดระบาด จึงอยากช่วยลูกบ้าน คนไทยมีน้ำใจต้องขอชื่นชมความมีน้ำใจของเจ้าของบ้านเเช่ารายนี้ และก็ดีใจกับผู้เช่าทุกคน อย่างน้อยในช่วงที่ประเทศตกอยู่ในวิกฤตแบบนี้ ก็ยังมีเรื่องดีๆที่พอให้ยิ้มได้