วันจันทร์, มิถุนายน 14, 2021

Hot Social

ขนาดปลาโลมา ยังใช้สิทธิ์คนละครึ่ง

ปลาดุกทะเล vs โลมา คู่กัดแห่งลุ่มน้ำบางปะกง ทุกฤดูหนาว คนริมน้ำบางปะกงใกล้ปากอ่าว จะเตรียมเรือพร้อมสวิง ไปช้อนปลาดุกทะเล ที่เหลือครึ่งตัว จากการแบ่งปันของโลมา *****โลมาจะใช้ปากดุนในโคลน เพื่อให้ปลาดุก ลอยขึ้นมา แล้วจะงับกินไปครึ่งตัว โลมาฉลาดพอ ที่จะกัดกินแค่ครึ่งตัวหลัง จะได้ไม่โดนเงี่ยงอันแหลมคม ของปลาดุก ส่วนหัวถึงพุงที่ขาด จะลอยหายใจพะงาบๆ เหนือน้ำ ให้ผู้คนไปช้อนมาทำกับข้าวได้ ที่อร่อยก็ผัดฉ่า แกงส้ม ***มันคือการแบ่งปันตามธรรมชาติ คนหากิน สัตว์หากิน อย่าละเมิดซึ่งกันและกัน ขนาดปลาโลมายังใช้สิทธิ์คนละครึ่ง ขอบคุณเจ้าของภาพและเนื้อหาข่าว

ผลสำรวจพยาธิใน ปลาร้า-ปลาส้ม จาก 73 ตลาด สายปลาร้า ปลาส้ม ดูด่วน

เพจสาธารณะ FB.PDRC ศูนย์วิจัยโรคปรสิต สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้เผยถึงการตรวจสอบพยาธิ ในปลาร้า ปลาส้มดิบ ผ่านเพจเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยผลที่ออกมาบอกเลยว่าน่ากลัวมากๆ ซึ่งได้ระบุรายละเอียดไว้ดังต่อไปนี้... สำหรับคอปลาร้า ปลาส้ม  ท่านที่ชื่นชอบทานปลาร้า ปลาส้มดิบ มาดูกันว่ามีพยาธิมากน้อยขนาดไหนในจังหวัดของท่าน แล้วดิบๆนี่ควรจะทำอย่างไรให้ไร้พยาธิ มีการสำรวจตรวจพยาธิใบไม้ตับและใบไม้ลำไส้ขนาดเล็กในปลาร้าและปลาส้มจาก 73 ตลาด ใน 20 จังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ https://www.facebook.com/PDRCSUT/photos/a.172329723512098/740348086710256/?type=3&theater

แม่เลี้ยงเดี่ยว ถูกสามีทิ้ง กระเตงลูกเดินข้างทาง เข้าของรุงรัง ต้องอาศัยนอนวัดประทังชีวิต

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "มิตรสหายท่านหนึ่ง" ได้เล่าเหตุการณ์ที่บังเอิญขับรถผ่านไปเห็นภาพหญิงสาวเดินกระเตงลูกน้อย เดินไปตามถนน ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ได้สร้างทั้งความประทับใจ ความซาบซึ้ง และรู้สึกเศร้าใจไปพร้อม ๆ กัน ต่อโชคชะตาของแม่ และลูกน้อย คู่หนึ่ง ก่อนติดสินใจวนรถกลับไปช่วยเหลือ ทำให้ได้รับรู้ถึงเรื่องราวความน่าสงสารของผู้หญิงคนหนึ่ง โดยเรื่องมีอยู่ว่า ตนได้ขับรถออกจากโคราช ผ่านลำตะคองก่อนเข้าเขตปากช่องขับรถเลนส์ขวาตลอด ขณะนั้นประมาณ บ่าย 2 โมงครึ่งกว่า ๆ แล้ว แดดยังแรง หางตาแว่บไปเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง เดินกระเตงลูกเข้าเอวตรงเกาะกลางที่มีต้นไม้ปลูกอยู่เป็นแนว  แม้จะผ่านแค่แวบเดียวแต่สิ่งที่มองเห็น คือผู้หญิงตัวเล็กผอมกระเตงเด็กข้างเอว กระเป๋าสะพายที่สะพายอยู่มีเสื้อผ้าเหมือนยัดอยู่แบบลวก ๆ มองเห็นเสื้อผ้าที่ออกมานอกกระเป๋าที่ไม่ได้ปิดซิบ มือสองข้างถือถุงที่มีของในนั้นอยู่เต็มถุง เธอเอา 2...

อาณาจักรสิงห์ บริจาค 50 ล้าน ช่วย รพ.ทั่วประเทศสู้โควิด19

นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ของ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด อย่าง ได้ออกมาเผยว่า คณะกรรมการบริษัทฯ มีมติมอบเงิน 50 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการทำงานของโรงพยาบาลต่างๆที่รับหน้าที่ในการดูแลรักษาผู้ป่วยจากการติดเชื้อ COVID-19 ได้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านของการรักษาและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค เนื่องจากเห็นชัดว่า บุคลากรทางการแพทย์ได้เสียสละ ทุ่มเทกำลังความสามารถอย่างเต็มที่เพื่อช่วยหยุดยั้งการระบาดของโรคและดูแลรักษาผู้ป่วย ซึ่งเงินจำนวนนี้จะถูกนำไปช่วยเหลือทั้งในด้านของการจัดหาอุปกรณ์ป้องกัน เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อของบุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งจัดหาอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นต่อการรักษาชีวิตผู้ป่วย เช่น เครื่องช่วยหายใจ และอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆที่จำเป็น ในเบื้องต้น บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้มอบเงินบริจาคให้กับ 6 โรงพยาบาลหลักของรัฐที่ทำหน้าที่ในการดูแลผู้ป่วย โควิด-19 โรงพยาบาลละ 5 ล้านบาท ได้แก่...

โควิด-19ระบาดหนัก เจ้าของบ้านเช่าให้คนงานที่หาเช้ากินค่ำ 400 คน อยู่ฟรี 2 เดือน

อีกหนึ่งเรื่องราวที่คนบนโลกออนไลน์แชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wirat Sawangarom ได้โพสต์ภาพ โดยระบุข้อความว่า น้ำตาไหล เมื่อเจ้าของบ้านเช่าให้คนงานที่หาเช้ากินค่ำ 400 คน ที่เช่าอยู่ 80 ห้อง อยู่ฟรี โดยไม่เก็บค่าเช่าเป็นเวลา 2 เดือน ทุกคนตื้นตันน้ำตาไหลในน้ำใจของเจ้าของบ้าน ถามเจ้าของบ้านทำไมถึงให้ เจ้าของบ้านตอบ ช่วงนี้โรคโควิดระบาด จึงอยากช่วยลูกบ้าน คนไทยมีน้ำใจ ต้องขอชื่นชมความมีน้ำใจของเจ้าของบ้านเเช่ารายนี้ และก็ดีใจกับผู้เช่าทุกคน อย่างน้อยในช่วงที่ประเทศตกอยู่ในวิกฤตแบบนี้ ก็ยังมีเรื่องดีๆที่พอให้ยิ้มได้
Optimized with PageSpeed Ninja