วันอาทิตย์, มกราคม 26, 2020

Hot Social

ถึงกับเข่าอ่อน สาวลองเสื้อร้านมือสอง แต่ใส่ไม่ได้สักที ก่อนถามเจ้าของร้านจึงรู้

เป็นเรื่องที่ไม่รู้ว่าจะขำหรือว่าสงสารดี เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยแพร่ประสบการณ์ชวนขำกลิ้งของตัวเอง หลังจากที่ได้ไปลองเสื้อที่ร้านขายเสื้อผ้าร้านหนึ่ง   เจ้าตัวได้ไปเจอเสื้อตัวหนึ่งเข้า แล้วรู้สึกถูกใจมาก จึงหยิบมาลอง แต่เสื้อเจ้ากรรมตัวนี้กลับใส่ยากใส่เย็นซะเหลือเกิน จนในที่สุดเธอก็ใส่ได้ แต่ด้วยความสงสัยว่าทำไมถึงมันใส่ยากขนาดนี้ เธอจึงได้คำตอบมาจนทำให้เธอถึงกับถอดเสื้อทิ้งแทบไม่ทัน  โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า.. เมื่อวานไปร้านขายเสื้อผ้าญี่ปุ่นชั่งกิโล เพื่อจะหาเสื้อผ้าไปค่าย แล้วไปเจอเสื้อตัวนี้ คือถูกใจเรามาก ในความคิดเรา มันเหมือนนักดับเพลิงเลย จึงหยิบมาใส่ แต่ทำไมมันใส่ยากจังอะ พยายามใส่อยู่นานจนใส่ได้ แต่ด้วยความสงสัยและแปลกใจ จึงไปถามพี่เจ้าของร้าน พี่เขาบอกว่า ไม่รู้เหมือนกัน แต่มีคนลองใส่เสื้อตัวนี้หลายคนแล้วนะ แต่ไม่มีใครใส่ได้เลย มีเราคนแรกที่ใส่ได้ ทันใดนั้นเอง มีลูกค้าอีกคนเดินมาหาเรา แล้วพูดว่า น้อง..มันคือเสื้อหมา พี่ก็ลองใส่แล้ว มันคือเสื้อหมา หลังจบคำพูดนั้น...

ย้อนรอย! ราชทัณฑ์เอาจริง ประหารชีวิตนักโทษคดีร้ายแรง

จากกรณีที่นายนายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง 6ศพ ซึ่งเป็นข่าวที่ดังมากในช่วงที่ผ่านมา โดยประชาชนต่างเรียกก็ร้องให้ประหารชีวิต จากเหตุกาณ์ดังกล่าวทำให้สังคมตั้งคำถามถึงกระบวนการการลงโทษของกฎหมายไทย เพราะเกรงว่านายสมคิดนั้นคงจะไม่ถูกประหาร แม้จะฆ่าคนตายมาแล้วตั้ง 6ศพ     ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา กรมราชทัณฑ์ ได้เปิดเผยการประหารชีวิตนักโทษชายคดีฆ่าชิงทรัพย์ ซึ่งเป็นรายที่ 7 ที่ใช้วิธีฉีดสารพิษให้ตาย โดยเป็นการประหารชีวิตครั้งแรกในรอบ 9 ปี นับตั้งแต่ปี 2552 พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า  กรมราชทัณฑ์ ได้ดำเนินการบังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลด้วยการประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาด นักโทษชายธีรศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ...

ย้อนรอย “แอมเนสตี้” เคลื่อนไหว “ยุติโทษประหารชีวิต” ชี้! ไม่ทำให้อาชญากรรมลดลง

ย้อนรอย “แอมเนสตี้” เคลื่อนไหว “ยุติโทษประหารชีวิต” ก่อนจะเกิดคดี “สมคิด” ฆ่าศพที่ 6 ไม่กี่เดือน จากกรณีที่นายนายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี ก่อเหตุฆ่าสาวใหญ่ที่ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นศพที่ 6แล้ว หลังเคยก่อเหตุฆ่ามาแล้ว 5 ศพ  โดยพึ่งพ้นโทษออกจากคุกมาไม่นาน  ก่อนที่จะมีคนแจ้งเบาะและเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมได้ที่สถานีรถไฟปากช่อง เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 2562 ที่ผ่านมา จากเหตุกาณ์ดังกล่าวทำให้สังคมตั้งคำถามถึงกระบวนการลดโทษฆาตกรรายนี้ หลังศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิต ซึ่งพบว่าพึ่งพ้นโทษออกมาหลังได้รับการลดโทษมาแล้ว 4...

เปิดกีฬาสุดแปลก ในซีเกมส์ 2019 เจ้าภาพกวาดเรียบ ชาวเน็ตงง มันเล่นกันยังไง?

ในการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 – 11 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมานั้น ซึ่งเจ้าภาพฟิลิปปินส์กวาดเหรียญทองชนิดที่ว่าทิ้งที่สองอย่างขาดลอย   แต่ในขณะเดียวกัน โนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปกีฬาชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นที่วิจารณ์กันอย่างมาก เพราะกีฬาชนิดนี้ดูแปลกตา โดยให้ทั้งสองฝ่ายสวมชุดเกราะ ถือไม้คนล่ะอัน แล้วก็เข้ามาตีใส่กัน ซึ่งก็ยังไม่แน่ใจว่ากีฬาประเภทนี้มีวิธีนับคะแนนอย่างไร และเขาเรียกว่ากีฬาอะไร แต่ที่ทำให้เหล่าชาวเน็ตงงหนักมาก็คือ กีฬาประเภทนี้มีชิงชัยกันมากถึง 30 เหรียญทอง และที่แปลกที่สุดก็คือ มีแค่ 2 ชาติที่ส่งเข้าร่วมกีฬาประเภทนี้ได้แก่เจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม ซึ่งก็เป็นไปตามที่คาดไว้...

ชาวบ้านสุดเฮง รับจ้างขุดมัน พบกล่องปริศนา ก่อนเปิดออกดูรับโชคเต็มๆ

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ทำเอาชาวบ้านในระแวกนั้นแตกตื่นกันยกใหญ่   หลังมีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งได้ไปรับจ้างขุดมันสำปะหลัง บริเวณบ้านปากช่อง ม.9 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวในอดีตเคยเป็นพื้นที่สีแดง แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นพื้นที่ที่ชาวบ้านส่วนใหญ่ได้ทำการเกษตร และส่วนใหญ่ได้ปลูกมันสำปะหลัง และในขณะที่ชาวบ้านกำลังเก็บผลผลิตนั้น ได้ขุดพบกล่องเหล็กบรรจุลูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ทหาร ก่อนจะเปิดออกดูพบว่า ภายในมีเงินเป็นธนบัตรชนิด 500 บาทจำนวนมาก ชาวบ้านที่ขุดพบเปิดเผยว่า ที่ขุดพบในไร่มันสำปะหลังนั้น เห็นเป็นกล่องเหล็กสำหรับบรรจุกระสุนปืน ด้วยความที่อยากรู้ว่าข้างในนั้นมีอะไร จึงลองเสี่ยงเปิดดูข้างใน จึงได้พบว่า มีเงินธนบัตร 500 บาทอยู่ข้างในจำนวนมาก เมื่อนับดูมีมูลค่ากว่า 100,000 บาท และธนบัตรทั้งหมดเป็นรุ่นที่ประกาศใช้เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2518 นอกจากนี้ยังพบอีกว่ามีสมุดบัญชี 1 เล่ม เป็นสมุดบัญชีจดบันทึกรายการใช้จ่ายอยู่ภายในกล่องดังกล่าวด้วย...